Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả tại nhà

2021-01-22 09:13:39

Chế độ ăn không hợp lý, lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến mỡ tích tụ nhiều ở đùi của bạn. Sở hữu một vùng đùi phát phì không chỉ làm mất thẩm mỹ, mỡ đùi còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Khi bạn muốn giảm mỡ đùi, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc áp dụng các bài tập khoa học và đều đặn sẽ giúp cho vùng đùi của bạn săn chắc, gọn gàng

Sở hữu một vùng đùi ếch, phát phì là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, không chỉ gây ra việc mất thẩm mỹ, gây khó khăn cho việc đi lại mà việc mỡ thừa tích tụ quá nhiều ở vùng đùi còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm. Lúc này, việc giảm mỡ đùi là hết sức cần thiết, dưới đây là những bài tập đơn giản giúp giảm mỡ đùi hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Các bài tập yoga giảm mỡ đùi

Các bài tập yoga giúp cơ đùi của bạn được tác động theo nhiều hướng khác nhau, đây được coi là một trong những cách nổi bật để giúp vùng đùi của bạn trở nên săn chắc, thon gọn hiệu quả mà không bị mất nhiều sức. Một số tư thế yoga giúp giảm mỡ đùi hiệu quả bao gồm:

Tư thế chim bồ câu:

Ảnh AFP
Tư thế chim bồ câu (Ảnh AFP)
Bước 1: Chân trái để gập lại sao cho bàn chân chạm vào đáy xương chậu, duỗi chân phải ra đằng sau, cùng với đó, bạn cần duỗi thẳng mũi chân.

+ Bước 2: Đầu gối phải gập lại để mũi bàn chân hướng lên trần nhà, tiếp theo, bạn giãn căng mũi bàn chân để phần kéo phần đùi trước.

+ Bước 3: Tay phải hướng ra phía sau, mũi của bàn chân phải đặt lên tay, sau đó bạn quay mặt sang phải và nắm 2 bàn tay lại với nhau.

+ Bước 4: Giữ nguyên tư thế và hít sâu thở đều trong vòng 30 phút thì đổi bên.

Thực hiện đều đặn tư thế này khoảng 20 lần mỗi ngày.

Tư thế chiếc ghế:
Ảnh AFP
Tư thế chiếc ghế. Ảnh (AFP)

Tư thế này được đánh giá là khá dễ để thực hiện, không khó như tư thế chim bồ câu ở trên, để loại bỏ mỡ thừa vùng đùi với tư thế chiếc ghế, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Bạn đứng thẳng, 2 chân song song với nhau 2 tay giơ thẳng lên trời.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn trùng gối, ưỡn ngực hết cỡ về phía trước, đồng thời đưa mông ra sau, đồng thời 2 mắt nhìn hướng về phía trước.

+ Bước 3: Giữ nguyên tư thế đồng thời hít sâu thở đều khoảng 1 phút rồi đứng thẳng trở lại.

Thực hiện tư thế này đều đặn khoảng 10 lần mỗi ngày.

Tư thế con cò:

Ảnh AFP
Tư thế con cò (Ảnh AFP)

+ Bước 1: Bạn để phần chân trái duỗi thẳng chân phải gập sát với phần hông, nếu mới tập, bạn nên có điểm tựa như dựa sát tường hoặc cột để tránh việc bị ngã.

+ Bước 2: Bạn sử dụng tay trái kéo căng chân phải sao cho chân phải vượt quá vùng đầu của bạn.

+ Bước 3: Tiếp đó, bạn sử dụng tay trái để giữ nguyên vùng chân phải, đồng thời để tay phải chống sàn giữ thăng bằng, tránh việc bị ngã.

+ Bước 4: Bạn quay mặt và vai về phía chân trái, giữ nguyên tư thế khoảng 40 giây rồi thực hiện đổi bên.

Thực hiện đều đặn tư thế này khoảng 10 đến 15 lần mỗi ngày.

2. Các bài tập Gym giảm mỡ đùi

Gym cũng được coi là một trong những động tác giúp tác động trực tiếp tới các cơ quan vùng đùi, giúp bạn có được cho mình một vùng đùi săn chắc, thon gọn một cách nhanh, hiệu quả. Để giúp bạn có được cho mình 1 vùng đùi thon gọn với các bài tập gym, bạn có thể áp dụng theo các bài tập Gym dưới đây:

Động tác dạng chân, hạ mông:

Ảnh AFP
Động tác dạng chân, hạ mông (Ảnh AFP)

+ Bước 1: Bạn để 2 tay theo tư thế vuông góc ở trước ngực, đồng thời dang rộng 2 chân bằng vai.

+ Bước 2: Từ từ hạ phần hông xuống, đồng thời đưa phần mông ra phía sau

+ Bước 3: Giữ nguyên tư thế hạ hông khoảng 1 đến 2 phút thì đứng lên và trở về tư thế ban đầu.

+ Bước 4: Với tư thế này, bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 15 đến 20 lần để có được kết quả giảm mỡ vùng mông nhanh, hiệu quả nhất.

Bài tập nằm cắt kéo:

Ảnh AFP
Bài tập nằm cắt kéo (Ảnh AFP)

+ Bước 1: Trước tiên, bạn thực hiện tư thế nằm nghiêng một thay chạm đất, một tay chống lấy phần đầu, 2 chân duỗi thẳng.

+ Bước 2: Bạn co phần chân trên càng cao càng tốt và giữ nguyên phần chân dưới.

+ Bước 3: Giữ nguyên tư thế khoảng 15 đến 20 giây thì dừng lại và đổi bên. Thực hiện đều đặn phương pháp khoảng 15 lần mỗi ngày để có dược cho mình một vùng đùi thon gọn, săn chắc.

Bài tập với bóng:

Bài tập với bóng (Ảnh AFP)

+ Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị cho mình một chiếc thảm tập, cùng với đó là một quả bóng size nhỏ.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy quả bóng rồi kẹp giữa 2 chân rồi sau đó dùng lực của chân nâng quả bóng lên.

+ Bước 3: Từ từ hạ 2 chân xuống ( Lưu ý không được để bóng chạm với mặt đất) rồi tiếp tục nâng bóng lên. Ngoài ra, phần lưng của bạn luôn phải đảm bảo ở tư thế nằm sát với sàn.

+ Bước 4: Sau thực hiện khoảng 15 đến 20 lần với động tác này, bạn trở lại tư thế ban đầu và nghỉ ngơi khoảng 5 phút và thực hiện lại động tác này khoảng 2 đến 3 lần nữa.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: