Cách chọn vợt bóng bàn phù hợp

2021-01-22 09:28:39

Có hai lựa chọn cơ bản có sẵn khi mua một cây vợt bóng bàn. Bạn có thể mua một cây vợt làm sẵn hoặc mua cốt vợt và mặt vợt riêng.

– Vợt làm sẵn thường phù hợp hơn cho những người chơi mới bắt đầu chơi bóng bàn hay những người chơi vui chứ không phù hợp với những người, hay những vận động viên chuyên nghiệp. Nếu bạn mua các loại vợt dán sẵn bạn sẽ khó khăn khi lựa chọn cây vợt phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

VOT BONG BAN DAN SAN

– Vợt tùy chỉnh phù hợp hơn cho các cầu thủ đã được chơi bóng bàn trong ít nhất một năm và có ý định tiếp tục chơi thường xuyên để cải thiện kỹ năng của họ, và cho những ai muốn chơi cạnh tranh.

Với những người mới bắt đầu chơi, chơi theo sở thích

– Nếu bạn chơi bóng bàn với nhu cầu giải trí thì việc lựa chọn vợt bóng bàn là không quá cầu kỳ, bạn có thể lựa chọn chiếc vợt bóng bàn dán sẵn là lựa chọn tốt nhất.
– Nếu bạn yêu thích lối chơi tấn công thì nên chọn loại vợt bóng bàn nhẹ và có tốc độ cao để tạo nên các pha bóng áp đảo đối phương
– Còn nếu bạn là người mới tập chơi hoặc thiên về lối đánh phòng thủ thì nên chọn một cây vợt bóng bàn nặng và có tốc độ thấp để kiểm soát bóng tốt hơn và bắt đầu làm quen với các kỹ thuật chơi bóng bàn.
– Bên cạnh đó thì người chơi còn nên cân nhắc lựa chọn các loại vợt bóng bàn phù hợp với sở thích như cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang và điều kiện khi có ý định chơi bóng bàn.

Với những người chuyên nghiệp

– Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì việc lựa chọn cho mình một chiếc vợt bóng bàn phù hợp và ưng ý cần đảm bảo các yêu cầu mà họ đề ra về: độ bám, độ nảy, độ kiểm soát khi cầm vợt. Họ khác với những người mới chơi hay chơi bóng bàn với nhu cầu giải trí là họ sẽ tự lựa chọn cốt vợt và mặt vợt riêng và dán chúng lại với nhau thành chiếc vợt đúng theo tiêu chuẩn của họ.

vot-bong-ban-cho-nguoi-chuyen-nghiep

Trước khi bạn có thể quyết định tùy vợt là tốt nhất cho bạn , trước tiên bạn sẽ cần phải xem xét phong cách chơi của bạn.
– Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chơi, bạn không cần phải quá quan tâm với điều này. Nhưng nếu bạn đang tiến bộ lên, và bắt đầu chơi chuyên nghiệp, để chọn được một vợt tùy chỉnh phù hợp, bạn cần phải xem xét phong cách chơi của bạn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: