Lưu ý khi chọn ghế massage cho gia đình

2021-01-22 09:21:11

Bên cạnh mẫu mã, giá thành hợp lý, người tiêu dùng cần lưu ý các tính năng, công nghệ sản xuất để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Theo báo cáo từ Technavio, dự đoán thị trường ghế massage cao cấp toàn cầu sẽ tăng trưởng gấp hai lần trong suốt giai đoạn từ 2016 đến 2020. Thực tế chứng minh việc sở hữu ghế massage toàn thân tại gia cũng không còn là chuyện quá xa lạ với các gia đình Việt Nam hiện nay.

Theo khảo sát, hiện nay, khoảng 90% các dòng ghế massage toàn thân có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Để phân cấp các loại ghế massage có thể dựa trên cơ sở giá cả, nguồn gốc xuất xứ, danh tiếng thương hiệu, công nghệ sản xuất, kênh phân phối và quảng cáo.

Dạo một vòng thị trường ghế massage toàn thân tại Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng không khỏi hoang mang trước hàng loạt thương hiệu Á, Âu với đủ phân khúc, giá tiền. Trong khi đó, kiểu dáng thiết kế lẫn chức năng của các thương hiệu đều được giới thiệu na ná nhau, khiến người tiêu dùng càng thêm khó lòng lựa chọn.

Các thương hiệu phổ thông của Việt Nam có thể kể đến như Kingsport, Maxcare... là thương hiệu được xây dựng bởi các công ty Việt Nam với mức giá trung bình.

Người tiêu dùng ưa chuộng các dòng ghế massage thông minh.

Người tiêu dùng ưa chuộng các dòng ghế massage thông minh.

Trong khi đó, các dòng ghế thuộc phân cấp cao như Tokuyo, Okia... được sản xuất theo công nghệ riêng của hãng. Điển hình như thương hiệu Tokuyo của Đài Loan, thương hiệu Okia cũng ứng dụng công nghệ Malaysia cho toàn bộ sản phẩm thiết bị massage của mình. Các thương hiệu cao cấp này đều gõ cửa thị trường Việt Nam đã lâu và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Khi việc sở hữu máy massage toàn thân để chăm sóc sức khoẻ dần trở thành nhu cầu phổ thông, thì mối quan ngại về việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp để sử dụng lâu dài lại trở nên khó khăn hơn. Cũng theo báo cáo từ Technavio, "70% người tiêu dùng có chung nhận định rằng, họ chỉ mua ghế massage một lần để thư giãn cùng cả gia đình, vì vậy, họ chú trọng nhiều hơn vào chất lượng và mẫu mã, cũng như việc lựa chọn các hãng lớn".

Một chiếc máy massage toàn thân được đánh giá tốt không chỉ dựa trên giá bán hợp lý, mà người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến chất lượng hay chính là công nghệ sản xuất được áp dụng. Một sản phẩm ghế massage tốt thường ứng dụng công nghệ riêng biệt và công nghệ này chính là yếu tố quyết định có thể đáp ứng triệt để nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng khi tìm mua sản phẩm. Người tiêu dùng nên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu kỹ càng về các dòng máy massage trên thị trường hiện nay để có được cái nhìn khách quan.

Bên cạnh đó, dịch vụ đi kèm và chế độ hậu mãi cũng là một tiêu chí đáng quan tâm nếu có ý định chọn mua ghế massage toàn thân. Một sản phẩm đa tính năng, mang đến những trải nghiệm tốt nhưng thời gian bảo hành ngắn hoặc các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, thay thế, đổi trả... bị giới hạn đương nhiên sẽ khiến người tiêu dùng đắn đo nhiều hơn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: